Những yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa

Hiện tượng tụt hạng từ khóa là một trong những hiện tượng thường thấy đối với các bạn hoạt động trong lĩnh vực marketing. Cũng sẽ có những thời điểm, từ khóa của bạn sẽ bị tụt hạng mà không rõ nguyên nhân. Vậy lý do là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa.

Sự thay đổi hành vi của người tìm kiếm

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì hành vi tìm kiếm của người dùng trình duyệt mạng đã có sự thay đổi rất nhiều. Thực tế, ngày trước hầu hết mọi người đều tìm kiếm với những từ khóa chung chung, mang nghĩa đơn giản. Thì hiện nay hầu hết khi tìm kiếm về một vấn đề gì đó, các bạn sẽ search những từ khóa nghiên cứu chi tiết và sâu sắc hơn rất nhiều. 

Sự thay đổi hành vi tìm kiếm là yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa
Sự thay đổi hành vi tìm kiếm là yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa

Không những vậy, nếu như trước đây các bạn chỉ tập trung vào những từ khóa ngắn, mang đến những nghĩa đơn giản nhất cho người dùng. Tuy nhiên, hiện nay việc tập trung và tăng cường đẩy seo cho các từ khóa dài là rất cần thiết. Vì vậy, hầu hết những web hiện nay đều có xu hướng làm seo theo những từ khóa dài và có ý nghĩa. 

Tham khảo: Khoá học Seo tại Hà Nội dành cho người mới

Sự tìm kiếm của mỗi người thay đổi một cách nhanh chóng như vậy đòi hỏi mỗi web phải nhanh chóng thích ứng với hiện tượng này. Nếu không thể thay đổi phù hợp sẽ khiến cho web của bạn bị giảm lượng tìm kiếm đáng kể. Đây là một trong những yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa.

Sự xuất hiện thuật toán mới

Các bạn có biết mỗi năm có hàng trăm thuật toán mới được áp dụng nhằm nâng cao chất lượng tìm kiếm. Những thuật toán mới này sẽ mang người dùng đến những link tìm kiếm khác nhau. Tuy nhiên nếu như website của bạn chưa áp dụng thuật toán này thì rất có thể sẽ nằm ngoài phạm vi tìm kiếm của google hoặc không giữ được vị trí xếp hạng tốt như lúc đầu. 

Chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ việc thay đổi thuật toán này không hề hấn gì đối với website của bạn. Tuy nhiên, sự thay đổi của hàng trăm thuật toán cộng lại sẽ khiến cho website của bạn phải hứng chịu những hậu quả không mong muốn chút nào. Vì vậy, việc các bạn cần làm chính là thường xuyên cập nhật những thông tin mới để biết được khi nào google thay đổi thuật toán. Từ đó, điều chỉnh website của mình phù hợp với thuật toán mới đó.

Google luôn không ngừng đưa ra những thuật toán mới nhằm giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất
Google luôn không ngừng đưa ra những thuật toán mới nhằm giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất

Thông thường sự thay đổi thuật toán của Google không xảy ra vào bất kì thời gian cụ thể nào kể. Chúng sẽ xuất hiện một cách ngẫu nhiên và không báo trước. Bởi vậy, các bạn phải luôn trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng với những đợt thay đổi đó. Đồng thời sự thay đổi này sẽ giúp cho người dùng tối ưu hoá công cụ tìm kiếm một cách tốt nhất.

Đối thủ đã vượt mặt bạn

Ở bất kì lĩnh vực nào cũng đều có sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh. Và đương nhiên trên lĩnh vực marketing cũng vậy. Nếu bạn vẫn thường thắc mắc yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa của website bạn là gì thì một trong số đó chính là nằm ở đối thủ mà bạn đang cạnh tranh. Có thể trong một phút lơ là nào đó mà đối thủ đã vượt mặt bạn để lên top tìm kiếm từ khóa. 

Rất có thể họ đã thay đổi chiến lược marketing và đầu tư mạnh tay hơn trong lĩnh vực seo. Vì vậy, họ dễ dàng vượt mặt bạn để giành được vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng google. Khi gặp phải trường hợp này, các bạn nên ghi chép lại các chỉ số từ khóa được google đánh giá. Căn cứ vào đó đưa ra định hướng phát triển sau đó cho chiến lược mà mình đang nhắm tới.

Sự xuất hiện của nhiều công cụ tìm kiếm mới
Sự xuất hiện của nhiều công cụ tìm kiếm mới

Bạn có một website mới

Sự xuất hiện của website mới sẽ khiến cho bạn bị tụt hạng và từ khóa thậm chí bị google đánh giá rất thấp. Tuy nhiên tình trạng này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi. Nếu bạn tập trung phát triển seo, marketing thì sẽ có thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Không những vậy, để tránh gặp phải tình trạng này các bạn có thể thực hiện những chiến lược điều hướng từ website cũ sang website mới. Hãy đảm bảo rằng website mới của bạn đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc tụt hạng từ khóa. Nhưng vấn đề này cũng sẽ không ảnh hưởng lớn đến bạn nếu như bạn chuẩn bị nhiều kế hoạch khác giúp cho từ khóa nâng hạng. 

Nên đọc ngay: Dịch vụ Seo tổng thể lên top hàng ngàn từ khoá của Vietads Online

Thường nếu các bạn tập trung phát triển thì chỉ trong khoảng 1-2 tháng là các bạn có thể thực đưa từ khóa lên hạng và nằm trong top tìm kiếm tốt của google được nhiều khách hàng tìm kiếm.

Từ khóa tụt hạng khi bạn tạo lập 1 website mới
Từ khóa tụt hạng khi bạn tạo lập 1 website mới

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết những yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa. Đây là điều mà không website nào mong muốn. Vì vậy, hãy cố gắng thực hiện thật tốt những kế hoạch để đảm bảo duy trì thứ hạng cho từ khóa. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

More Articles for You

Mơ thấy vòi nước chảy có ý nghĩa như thế nào?

Nằm mơ thấy vòi nước chảy có đáng lo không? Nên đánh con gì thì tốt? Đây là điều rất …

Top 5 máy vặt lông gà vịt bán chạy tháng 5/2021 tại Điện Máy NEWSUN

Điện Máy NEWSUN là một địa chỉ tin cậy của quý khách hàng trong việc mua sắm các thiết bị …

4 điều cần lưu ý để sử dụng máy xay giò chả an toàn và hiệu quả

Máy xay giò chả có khả năng xay nhuyễn thịt cá và nhiều nguyên liệu khác để làm chả giò, …

Địa chỉ bán lò quay gà vịt tốt nhất tại Hà Nội

Lu quay vịt là sản phẩm được rất nhiều khách hàng tìm kiếm trên thị trường, trên thực tế, sản …

Những món quà tặng khai trương doanh nghiệp ý nghĩa 

Khai trương là một trong những sự kiện quan trọng, đây là sự khởi đầu của một công ty, cửa …

Kinh nghiệm cược Euro đội mạnh yếu chuẩn xác nhất từ chuyên gia

Hiện nay, cược Euro đội mạnh yếu không còn xa lạ đối với những tay chơi cá độ trực tuyến. …